Tư vấn dịch vụ
19002292

Tư vấn vật phẩm
19002292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

Sử Dụng Bình Phong Phong Thủy Tại Phòng Khách

Bình phong phong thủy được sử dụng trong phòng khách nếu được đặt đúng vị trí sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp. Chưa kể đến bình phong phong thủy rất quan trọng trong văn hóa và tư tưởng của người Việt.
01.10.2019

Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam, bình phong phong thủy được sử dụng trong phòng khách nếu được đặt đúng vị trí sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp. Còn chưa kể đến bình phong phong thủy rất quan trọng trong văn hóa và tư tưởng của người Việt.

Trong ngày hôm nay, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cách sử dụng bình phong phong thủy trong phòng khách, hy vọng bài viết cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin hữu dụng nhất.

Bình Phong Trong Văn Hóa Người Việt Nam Là Gì?

Từ xa xưa lâu đời, bình phong chính là một bức vách được tạo nên bởi nhiều tấm ván lớn khác và được kết nối với nhau bằng các bản lề. Bình phong trong văn hóa của người Việt được làm từ khá nhiều chất liệu khác nhau và phong phú theo từng thiết kế và sở thích dựa trên nhu cầu mỗi cá nhân.

Ý Nghĩa Của Bình Phong Thủy Phòng Khách

Sử Dụng Bình Phong Phong Thủy Tại Phòng Khách

Bức bình phong phong thủy ngoài với công năng được sử dụng như để ngăn phòng và trang trí thì bình phong còn khá nhiều công dụng khác nữa.

Phải kể đến đó chính là làm chậm đi và hóa giải các dòng năng lượng xấu đang di chuyển nhanh ở trong phòng khách.

Theo đánh giá của phong thủy Tam Nguyên, bình phong phong thủy còn làm giảm bớt đi tính vượng của Hóa khí, bởi lẽ nếu Hỏa khí quá vượng sẽ gây nên ảnh hưởng không hề tốt đến phụ nữ và trẻ nhỏ trong nhà.

Theo lý thuyết về ngũ hành trong phòng khách, nếu phía trước của kiến trúc phòng khách thuộc tính Hỏa ( nghĩa là hướng Nam), bên phải thuộc về Kim ( ở phía Tây), được biểu tượng cho gia chủ.

Đối với bên trái thuộc Mộc ( hướng Đông) tượng trưng cho thê tài ( người vợ và tiền tài), phía sau thuộc Thủy ( hướng Bắc) biểu tượng cho tử tôn ( con cháu trong nhà). Còn trung tâm sẽ thuộc Thổ.

Các quy định này tương ứng và hài hòa với kiến trúc xưa hơn, khi các phòng ốc được đắp bằng đất – Thổ, ngôi nhà – Kim, người ra con cái – Thủy, người làm – Mộc.

Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều người ưa chuộng dùng bình phong để giảm bớt khí xấu, vượng khí mệnh nào quá thịnh để kìm hãm bớt tạo nên không gian hài hòa cho phòng khách.

Vị Trí Đặt Bình Phong Phong Thủy Trong Phòng Khách

 

 

Nơi thích hợp để đặt bình phong phong thủy rất quan trọng, nếu được đặt đúng vị trí, nó sẽ có khả năng thu hút khí tốt, sinh khí và mang đến vạn sự hưng thịnh, tốt đẹp đến cho gia chủ.

Và với cụ thể từng bức bình phong phong thủy khi được đặt tại những vị trí như sau:

 • Khu vực huyền quan ( khoảng không gian giữa phòng khách và cửa chính). Khi đặt bình phong tại đây vừa đảm được sự riêng tư của gia chủ, vừa ngăn được những luồng khí xấu từ bên ngoài vào bên trong nhà.
 • Gia chủ sử dụng bình phong và đặt tại vị trí dễ sinh hòa khí, tài vị làm cho trường khí ở trong phòng khách được cân bằng.
 • Đối với nhà có cửa chính khi đối diện với lối đi hoặc hành lang – hay cách khác gọi là xuyên tâm sát thì nên sử dụng bình phong như một cách hóa giải sát khí vào nhà.
 • Trong trường hợp cầu thang có hướng xuống đối diện với cửa ra vào thì nên sử dụng một tấm bình phong sẽ giúp khí tài trong nhà không thoát ra ngoài.

Ngoài ra còn có trường hợp nên sử dụng tấm bình phong khác như sau:

 • Khi bị chắn cửa nhà bếp với nhà vệ sinh
 • Chắn cửa chính với ban công
 • Chắn cửa chính với cửa thông gió
 • Bàn làm việc có hướng quay ra cửa chính
 • Vệ sinh khép kín bên trong phòng ngủ, bên ngoài cửa phòng cũng nên sử dụng bình phong để che đi.

Lưu Ý Khi Đặt Bình Phong Phong Thủy Trong Phòng Khách

Chất Liệu

Gia chủ nên sử dụng chất liệu bình phong không nên xảy ra xung khắc với ngũ hành tại phòng khách.

Để có thể xác định được ngũ hành của phòng khách, ngoài căn cứ trên cơ sở nguyên lý của hướng phòng. Đến ngày nay lựa chọn của đa phần các gia chủ là nhờ thầy phong thủy về để xác định và lập hướng trong phòng khách.

Trước khi bình phong thường được làm từ chất liệu gỗ, vải, tre, … Nhưng đến ngày nay với nhu cầu sử dụng được tăng cao, bình phong còn được chế tác từ nhiều nguyên liệu khác nữa.

Ví dụ có thể kể đến như: gỗ, nhựa, hợp chất kim loại, đá, …

Chính vì vậy trong phòng khách, gia chủ nên:

 • Với phòng khách có ngũ hành hợp Mộc thì sử dụng bình phong bằng gỗ
 • Phòng khách có ngũ hành hợp Hỏa nên chọn bình phong có chất liệu từ các loại chất dẻo

Nội dung bình phong

Không nên:

Nội dung trên bình phong phong thủy rất kỵ những vật có tính chất “hung”.

Đó là những vật sẽ vô hình hình thành nên sát khí xấu ảnh hưởng đến khí trường, không mang lại cảm giác tốt tới cho mọi người trong nhà.

Các nội dung bình phong dù có hay nhưng trên đó có họa hình hổ, sư tử hay quỷ thần thì cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn.

Nên:

Nên sử dụng bình phong có nội dung hài hòa, nhẹ nhàng, đẹp đẽ như tùng cúc trúc mai, hoa lan… thì cát khí sẽ tự dần hình thành.

Lời Kết

Nhìn chung có thể thấy nhu cầu về sử dụng bình phong phong thủy không hề nhỏ vì những tác dụng đối với gia chủ cũng như căn nhà.

Hiện nay có rất nhiều bức bình phong phong thủy được cải tiến và phát triển để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của đa phần người dùng, nên các bạn có rất nhiều sự lựa chọn để chọn lựa.

Một lần nữa phải khẳng định rằng bức bình phong phong thủy trong phòng khách được đặt để trợ vận tại những phương vị tài lộc, nhằm thu hút khí vượng và may mắn tới cho gia chủ.

Để có thêm những thông tin chi tiết khác về dịch vụ phong thủy ứng dụng đời sống, anh chị vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ sớm nhất!