Tư vấn dịch vụ
19002292

Tư vấn vật phẩm
19002292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

Hóa Giải Nhà Khuyết Góc Theo Phong Thủy Ra Sao?

Cách hóa giải nhà khuyết góc theo phong thủy như thế nào ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.
09.09.2019

Theo nhận định từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam đều khẳng định rằng nhà khuyết góc không chỉ đem đến cảm nhận đầu về mặt thẩm mỹ bị giảm, còn khiến trường năng lượng trong ngôi nhà đi xuống và mất cân bằng.

Và với chủ đề ngày hôm nay, phong thủy Tam Nguyên sẽ cũng đồng hành với các bạn để có thêm cách nhìn trong các phương pháp hóa giải cũng như có thêm những kinh nghiệm về phong thủy khi áp dụng và đời sống.

Vậy nhà khuyết góc là gì ?

Tại Việt Nam không khó để có thể gặp một căn nhà bị khuyết góc, trái với những ngôi nhà vương vức hình chữ nhật hay vuông văn. Đối với những ngôi nhà hiện đại điển hình theo hình chữ L, chữ mU, chữ T, … với kiểu kiến trúc như vậy là nguyên nhân dẫn đến những ngôi nhà bị khuyết một góc, hai góc, đôi khi là lên đến ba góc, …

Với những nghiên cứu từ Bát quái gồm có 8 cung và biểu tượng cho 8 hướng: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây và cuối cùng là Tây Bắc.

Nếu muốn kiểm chứng lại ngôi nhà nào đó có bị khuyết hay không, hãy dung la bàn để định hướng, ta sẽ rõ ngôi nhà mình đang bị khuyết tại góc nào, bị khuyết bao gồm bao nhiêu góc.

Sau đó gia chủ sẽ biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu bị phạm phải những góc đó.

Cách hóa giải theo 8 cung, 8 hướng

Khuyết tại cung Ly – hướng Nam:

Có sự tác động trực tiếp tới danh tiếng của cả gia đình với bên ngoài xã hội. Nếu nhà gia chủ khuyết phải vào hướng này, gia đình sẽ liên tục gánh chịu tai tiếng, thị phi không đáng có. Đặc biệt có sự ảnh hưởng trực tiếp lên Trung nữ ( người con gái thứ) hoặc nữ giới đang độ tuổi thiếu niên.

Cách hóa giải: Sử dụng và đặt tượng, tranh ảnh chim trĩ hoặc phượng hoàng tại vị trí này.

Hóa Giải Nhà Khuyết Góc Theo Phong Thủy Ra Sao?

Khuyết tại cung Khôn – hướng Tây Nam:

Có sự tác động đến tình duyên, trong trường hợp nhà bị khuyết góc tại hướng này thì có tác động khá xấu lên đường tử tức – con cái. Có sự ảnh hưởng mạnh nhất lên Thứ nữ ( cô con gái út), tiếp đến là ảnh hưởng với nữ gia chủ với những căn bệnh có liên quan đến tiêu hóa, dạ dày và kể cả ngoài da.

Cách hóa giải: Để tượng trâu đặt tại vị trí này.

Khuyết tại cung Đoài – hướng Tây:

Có sự tác động đến tử tức – con cái. Nếu nhà bị vô tình khuyết phải hướng này, không chỉ có ảnh hưởng xấu lên con cái trong nhà mà còn tập trung vào con gái thứ ba (phần nhiều), hay bé gái tuổi còn thiếu niên, nhi đồng. Nhà bị khuyết tại Tây hay kể cả gia chủ vô tình đặt nhà vệ sinh theo hướng này cũng nên chú ý đến các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Cách hóa giải: Sử dụng hay treo tranh hoặc tượng con dê ở vị trí này.

Khuyết tại cung Khảm – hướng Bắc:

Tại đây có sự ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, trong trường hợp nhà bị khuyết góc theo hướng này dễ có tác động xấu đến nghề nghiệp. Gia chủ trong nhà khó thăng tiến trong công việc, sự nghiệp găp nhiều khó khăn bất trắc. Hướng Bắc thuộc quẻ Khảm, ngũ hành Thủy, chính vì vậy có tác động đại diện cho phía con trai thứ trong nhà hoặc là con trai đang trong độ tuổi thanh niên. Con trai trong nhà nên đề phòng các bệnh có liên quan đến thận, tai, thắt lưng hay đường tiết niệu.

Cách hóa giải: Đặt tượng và treo tranh con heo tại vị trí này

Cung Cấn – hướng Đông Bắc:

Tại hướng này, có sự tác động lên học vấn, tri thức của cả gia đình. Nhà khuyết phải hướng này, nên để ý các vấn đề về thi cử, công việc đang làm có phần khó khăn, người đang tìm việc rất khó. Có sự ảnh hưởng trực tiếp lên trưởng nam – anh cả trong nhà.

Cách hóa giải: Đặt tượng và treo tranh có hình con chó tại hướng này

Khuyết tại cung Càn – hướng Tây Bắc:

Được cho là đại diện cho nam gia chủ hoặc nam giới trong nhà đã vào tuổi trung niên trở lên. Nhà bị khuyết theo hướng này rất dễ bị động và thiếu đi nhiều phần quyết đoán khiến công việc không được hanh thông.

Cách hóa giải: Đặt tượng và sử dụng ảnh có hình con ngựa để tại hướng này.

Khuyết tại cung Chấn – hướng Đông:

Được đại diện về sự ảnh hưởng trực tiếp lên người đàn ông lớn tuổi hay con trưởng trong gia đình. Trong trường hợp nhà khuyết tại hướng này hoặc trong quá trình xây dựng gia chủ vô tình để nhà vệ sinh hoặc nhà tắm ở góc này đồng nghĩa với việc gia chủ nên để tâm đến các bệnh về chân.

Cách hóa giải: Sử dụng tranh hoặc tượng có hình con rồng tại hướng này

Khuyết tại cung Tốn – hướng Đông Nam:

Khuyết tại hướng này đại diện cho phụ nữ có độ tuổi trung niên hoặc con gái trưởng trong nhà. Với góc khuyết này nên có sự lưu tâm về các bệnh về thần kinh tọa.

Cách hóa giải: Đặt tượng hay sử dụng tranh ảnh có hình con gà tại hướng này

Lời kết

Vậy có thể thấy được những ngôi nhà bị khuyết góc rất khó tránh phải, đặc biệt với đất đai hay nhà xây tại các thành phố có phần chật hẹp cũng như đắt đỏ trong thời điểm này.

Theo nghiên cứu của chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, với những ngôi nhà phong thủy theo văn hóa phương Đông truyền thống thì việc sở hữu một ngôi nhà khuyết góc là điều không tốt.

Đặc biệt là khi khuyết tại hướng Tây Bắc và Đông Bắc. Bởi lẽ hai góc này còn được coi là trụ cột trong gia đình, có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ cũng như những thành viên khác trong gia đình.

Vì lẽ đó mà trên lý thuyết nếu gặp phải những ngôi nhà khuyết góc, Tam Nguyên phong thủy khuyên bạn không nên mua.

Tuy nhiên đối với một số con mắt độc lạ về thẩm mỹ lại cho rằng vớ những ngôi nhà bị khuyết góc lại góp phần tạo nên một kiến trúc nhà sáng tạo và độc đáo.