Tư vấn dịch vụ
19002292

Tư vấn vật phẩm
19002292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

Tam Sát Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải

Trong các loại sát của của Phong thì Tam Sát là một loại sát khá nguy hiểm và quan trọng, khi phạm phải nó đều phải chịu những tổn thất nặng nề và đáng lưu tâm.
21.06.2019

 

1. Tam Sát là gì ?

Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam hợp vượng vị. Trong phong thủy có câu: “Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát.” Tam Sát là 1 trong những Thần sát trọng yếu trong phong thủy nhà ở. Nếu lưu niên phạm Tam Sát thì tất sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong năm, cũng dễ vì thế mà gặp họa phá tài, tiền bạc hao tổn, người nhà ốm đau bệnh tật, tai nạn bất ngờ…

Mỗi năm, 3 phương đối ứng của tam hợp địa chi là tối đại hung ác được gọi là Kiếp sát, Tai sát, Tuế sát. Nói đơn giản hơn thì Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát chính là vị trí TUYỆT, THAI, DƯỠNG của địa chi Tam hợp.

Tam Sát Trong  Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải

VD: năm Thìn có tam hợp Thân Tí Thìn (Thủy) có tam hội (Hỏa) Tị Ngọ Mùi.

Đây chính là tam hội này đối xung với tam hợp kia mà gây nên đỉnh điểm của họa. Nếu phạm tam sát sẽ gây ảnh hướng đến gia chủ , nặng thì có tang mệnh, nhẹ thì gây trọng thương hoặc điên cuồng.  Nếu có phát  thì phải có tam sát. 

Theo lưu niên vận thì:

Thân Tí Thìn niên sát Tị Ngọ Mùi phương

Hợi Mão Mùi niên sát Thân Dậu Tuất phương

Tị Dậu Sửu niên sát Dần Mão Thìn phương

Dần Ngọ Tuất niên sát Hợi Tí Sửu phương

Có thể tóm gọn lại trong câu khẩu quyết như sau: “Dần Ngọ Tuất sát Bắc, Thân Tý Thìn sát Nam, Hợi Mão Mùi sát Tây, Tị Dậu Sửu sát Đông”.

2. Tìm hiểu về Kiếp Sát, Tai Sát, Tuế Sát

Kiếp Sát là đứng đầu tam sát: Mỗi năm, kiếp sát đều đóng ở phương TUYỆT của vòng trường sinh (năm Thìn thì Kiếp Sát ở phương Tị) nếu phạm vào nó sẽ tạo sự việc hung (thương kiếp – bị đâm chém, du đạo – trộm cắp, đẩu khu – đánh nhau) nó sẽ gọi đồng đảng đến (đánh nhau, gây gổ).

Tam Sát Trong  Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải

Tai Sát tại phương THAI (năm Thìn thì Tai Sát tại phương Ngọ), nếu phạm vào nó thì tai họa sẽ ập đến: bệnh tật, đại bại về tài, tai nạn.

Tuế Sát tại phương DƯỠNG (năm Thìn thì Tuế Sát tại phương Mùi), nếu phạm vào nó thì con cháu trong nhà hay bị thương tật. Ngay cả súc vật cũng ảnh hưởng. Nếu không tránh mà phạm vào Tam Sát thì tai họa sẽ đến. Vì Tam Sát là tam vị nhất thể (tam hội), nếu phạm thì tai họa đến liền ngay sau chân mình.

3. Các trường hợp bị phạm Tam Sát

Xây nhà, khai sơn năm phạm Tam Sát

Trong Phong Thủy dương cơ hay phong thủy âm trạch, Tam Sát sợ Tọa chứ không sợ Hướng, có nghĩa rằng những phương có tọa bị Tam Sát thì không thể khai sơn, lập hướng, bất khả tu tạo. Vị dụ năm 2019, phương Tây bị phạm Tam Sát thì những nhà tọa Tây hướng Đông  không thể khai sơn lập hướng được.

Ngoại trừ một số trường hợp : Nếu trạch chủ hợp Long hoặc chọn được ngày giờ có Nhật Nguyệt Đáo Sơn hoặc lựa chọn theo Kỳ Môn Vượng khí, Bát Tiết Tứ Thời thì có thể giảm bớt hung họa. Tuy nhiên, khi nhà phạm phải trường hợp này nhất định cần phải có sự tư vấn của chuyên gia Phong Thủy để tránh những điều hung họa xảy ra.

Tu tạo, sửa chữa vào phương phạm Tam Sát

Vẫn có thể tu tạo, sửa chữa được, nhưng phải chọn ngày giờ Kỳ Môn Độn giáp Qúy Thần, Ngũ  Hành Vượng Khí, tuy nhiên cần phải có sự tư vấn chi tiết, cụ thể từ chuyên gia phong thủy.

Nhà có hướng phạm Tam Sát

Xét khi ngôi nhà đã đang ở . Năm 2019, những nhà có hướng Thân,  Dậu, Tuất phạm phải Tam Sát . Nếu cát cục nhà cát hoặc gia đình có người hợp long, không xảy ra vấn đề gì quá nhiều.

Khi các phương Thân, Dậu, Tuất rơi vào cục xấu như ở trước nhà như nhà đang xây dở, có hồ ga, nơi tập trung rác….Khi nhà có hướng phạm phải Tam Sát sẽ dễ thấy người trong nhà gặp thị phi nhiều, tai nạn thậm chí dẫn đến mất mạng, sức khỏe, gia đạo không tốt, tài vận kém..

Tam Sát Trong  Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải

Khi nhà có hướng phạm phải Tam Sát cách hóa giải tốt nhất là sử dụng Thước Thập Nhị Địa Chi, Gương Thập Nhị Địa Chi, sử dụng Thập Nhị Qúy Thần để hóa giải…

Với những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng anh chị đã hiểu được về Tam Sát và các cách hóa giải khi hướng nhà phạm Tam Sát.