Tư vấn dịch vụ
19002292

Tư vấn vật phẩm
19002292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

Hóa Giải Thế Sát Phong Thủy: Gương, Kính Đặt Sai Phong Thủy

Gương, Kính đều là những vật trang trí trong nhà. Tuy nhiên, nếu không vân dụng đúng, đặt không chuẩn, gây cảm giác khó chịu, hơn thế nữa còn ảnh hưởng đến phong thủy nhà.
29.05.2019

 

 Gương, kính thực ra đều là những vật trang trí thường dùng trong nhà, nếu như vận dụng thích hợp, đặt bầy đúng chỗ còn có thể tạo cảm giác tăng chiều sâu cho phòng, tạo cảm giác phòng rộng rãi hơn; thậm chí nó còn hấp thụ phản chiếu ánh đèn làm cho phòng sáng hơn.

Nếu như vận dụng không đúng, nơi đặt không chuẩn, không những phá hỏng bố cục, điều hòa không gian mà nó còn gây chướng mắt khó coi. Cũng có thể xảy ra nguy hiểm rồi còn có thể ảnh hưởng đến từ trường trong phong thủy.

Kính và gương không thể đánh đồng như nhau, không phân tách rõ cùng sử dụng. Về thực tế kỳ thực hai loại này khác biệt rất lớn, kính thì nhìn thấu hai bên không soi được. Có một loại kính màu đen thì khác, một đầu nhìn được, đầu kia thì không. Loại này lắp cửa sổ có thể từ trong thấy được bên ngoài còn gương thì không phải là loại trong suốt như kính, mà nó có tác dụng phản xạ hình ảnh có thể tự thấy mình trong gương. Hai loại gương kính này đều không thể đánh đồng dùng như nhau trong học thuyết về phong thủy hay cũng như trong nhu cầu sử dụng thực tế trong cuộc sống nếu để thiết kế lắp đặt trang trí sử dụng cho căn nhà.

1. Gương trong nhà.

  Về phương diện phong thủy học mà nói, nó cũng có những hỷ kỵ riêng. Vì vậy, mà không đặt tùy tiện, lắp đặt gương trừ phi bất đắc dĩ bạn cần cho việc sử dụng hàng ngày, bằng không thì không nên lắp đặt để soi thấy chính mình hoặc soi thấy cửa ra vào; đó là điều không may mắn, sẽ dễ gặp hung hoặc cũng không thể soi vào phương vị may mắn.

 Vì gương cũng có tác dụng như để chế hóa, tránh tà ma, cũng có người dùng gương để chế hóa thiên tinh. Do vậy mà sử dụng không thể không thận trọng. Về chủng loại cho gương rất nhiều và đa dạng như Gương lõm, Gương Lồi, Gương Bát Quái, Gương Phẳng, Gương Bạch Hổ,... Những loại gương này chủ yếu là dùng để chế hóa hay chiếu sát, tức là phản xạ chiếu ngược lại sát khí chiếu thẳng vào nhà, để tránh cho sát khí làm tổn hại đến gia chủ.

 Trong Phong thủy học, gương thường được dùng làm hóa sát, đương nhiên không được dùng để soi bản thân trong thời gian dài, hay để soi 4 bên xung quanh giường ngủ. Vì nó sẽ khiến cho giấc ngủ của con người ta không được ngon, để lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh tật, rồi nếu như soi được lối cửa vào không được may mắn, soi được cửa phòng ngủ không may, soi được ban thờ Thần linh, tổ tiên không may, soi được bếp nấu không may.

Hóa Giải Thế Sát Phong Thủy: Gương, Kính Đặt Sai Phong Thủy

Trên đây là những điều dễ gặp hung khi đặt gương soi với gia chủ, nên cần lưu ý.

 Ngày nay, rất nhiều người thích dùng gương để làm trang trí, tô điểm cho ngôi nhà. Cho dù bạn có dùng loại gương nào để trang trí, tốt nhất không nên để gương ở tình trạng treo chân, tức là hướng xuống dưới mà chân không chạm đất. Nếu như vậy, thì bắt buộc phải dùng khung ngắn hoặc giá đỡ để treo ôm lấy gương.

 Có rất nhiều người thích trong phòng mình toàn gương. Như vậy thì càng bất lợi, dễ khiến cho tinh thần không tập trung, luôn thấy bất an. Trừ những nơi làm ăn kinh doanh thu tiền như: Nhà hàng, khách sạn, Nhà nghỉ, siêu thị, tiệm hoa quả, phòng giao dịch, buôn bán, không những không hung, ngược lại còn may mắn thì có thể dùng làm trang trí được.

2. Lắp Kính Trong Nhà

 Kính có thể dùng làm nhà ấm lên, vì nó trong suốt, khi ánh sáng chiếu vào, nó có thể dẫn ánh sáng đi vào, cản được gió lại có thể duy trì cho căn phòng ấm.

 Nhưng tốt nhất không được dùng kính làm vách ngăn phòng, tuy nó trong suốt có thể dẫn ánh sáng đi qua, độ dày có hạn, tăng thêm không gian cho phòng, ánh sáng của phòng không bị hạn chế rồi không hạn chế tầm nhìn giữa các phòng ngăn với nhau. Nếu so với những vật liệu khác thì nó có tính ưu việt hơn và còn tiết kiệm nhiều không gian, như các văn phòng làm việc thời nay thường dùng để ngăn các phòng làm việc với nhau. Nhưng vì kính là vật liệu dễ vỡ rất nguy hiểm với những nơi hay có trẻ con chơi, hoặc do bất cẩn đi ra vào động vào vỡ sẽ rất nguy hiểm.

Hóa Giải Thế Sát Phong Thủy: Gương, Kính Đặt Sai Phong Thủy

 Vì an toàn cho nhà ở, nếu như dùng kính để ngăn phòng thì tốt nhất hãy lựa chọn loại kính cho phù hợp như kính dày chịu lực. Vì độ cảm thụ ánh sáng, tiết kiệm diện tích không gian cũng như kính thường hơn hết cả là độ bền, kiên cố không dễ vỡ, không chiếu ngược lại như gương, dễ xảy ra điều không may.

Nhưng đối vói những phòng cần kín đáo thì không nên dùng loại kính thường hay cũng như kính chịu lực dễ nhìn thấu, nên dùng loại kính dày không nhìn thấu sẽ tiện dụng và kín đáo hơn.

Hy vọng với những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ, anh chị đã hiểu được sự quan trọng của việc đặt gương, lắp kính trong Phong Thủy.

Xem thêm: Hóa giải nhà vệ sinh sai Phong Thủy