Tư vấn dịch vụ
19002292

Tư vấn vật phẩm
19002292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

Những lưu ý khi xây nhà tựa lưng vào núi hợp phong thuỷ

Ngày nay có rất nhiều người lựa chọn hình thức xây nhà tựa lưng vào núi với mục đích muốn tận hưởng bầu không khí trong lành, hoà vào thiên nhiên xanh yên bình để nghỉ dưỡng, quên đi mọi muộn phiền.
18.07.2018

Ngày nay có rất nhiều người lựa chọn hình thức xây nhà tựa lưng vào núi với mục đích muốn tận hưởng bầu không khí trong lành, hoà vào thiên nhiên xanh yên bình để nghỉ dưỡng, quên đi mọi muộn phiền. Tuy nhiên việc xây dựng này hợp phong thuỷ thì cần những lưu ý gì? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây.

 

Nên xem hướng long mạch trước khi quyết định xây nhà

 

Việc xây dựng một ngôi nhà có hướng tự núi không chỉ có tác dụng tạo thế vững chắc giúp chống lại những cơn gió bão lớn từ thiên nhiên mà còn mang đế cho bạn một không gian nghỉ dưỡng yên bình. Do đó, việc xem xét long mạch của khu đất giúp bạn có được thiết kế về kết cầu của ngôi nhà phù hợp. Địa thế khu đất của bạn muốn chọn xây nhà cũng cực kì quan trọng đối với phong thuỷ. Bởi nếu ở địa thế đất đẹp sẽ mang lại may mắn, nhiều tài lộc cho gia chủ. Còn ngược lại sẽ ảnh hưởng xấu tới hoà khí, vận khí đặc biệt đối với những người kinh doanh, buôn bán.

 

>>Tham khảo thêm: la kinh , bàn thờ thần tàitỳ hưu

 

 

Chú ý tới thiết kế khi xây nhà

 

Xây nhà tựa lưng vào hướng núi mang lại cảm giác che chắn an toàn cho ngôi nhà của bạn. Không những thế với tầm nhìn rộng rãi phía trước sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái. Một lưu ý là bạn không nên chọn xây ở những vị trí quá dốc hoặc dốc dựng đứng sẽ khiến cho ngôi nhà có cảm giác chênh vênh và cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em và người già. Một ngôi nhà có vị trí quá dốc đứng sẽ khiến những thành viên sống trong đó luôn cảm thấy sợ hãi. Chính vì vậy mà mục đích ban đầu của bạn là nghỉ dưỡng sẽ bị thất bại.

 

Không nên xây nhà theo kiến trúc trước cao sau thấp

 

Việc xây nhà theo kiến trúc trước cao sau thấp không chỉ ảnh hưởng tới nền móng của ngôi nhà mà theo phong thuỷ thì việc làm này còn mang tại sự dồn ngược tạo cảm giác bất an. Khi bạn phải sống trong một căn nhà dốc, luôn có cảm giác đổ vào chân núi sẽ khiến cho tinh thần của các thành viên trong gia đình không được thoải mái, luôn trong trạng thái bất an.

 

Không nên xây nhà ở vị trí bồn địa

 

Ngoài lưu ý đối với việc xây nhà tựa hướng núi theo phong thuỷ theo kiểu trước cao sau thấp thì nên chú ý tới hướng bồn địa. Vì khi xây nhà ở vùng đật trũng hình chậu này sẽ khiến cho căn nhà của bạn như bị lọt thỏm, và bị chắn bởi gió, ảnh sáng và nước. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm giác rất tù túng, khó chịu.

 

Thầy phong thủy