Tư vấn dịch vụ
096 818 9119

Tư vấn vật phẩm
096 714 8189

PHONG THỦY BÀN HỌC CHO BÉ P2: BỐ TRÍ BÀN HỌC CHO CON TẠI PHƯƠNG VỊ NÀO ĐỂ CON HỌC GIỎI, ĐỖ ĐẠT

Theo cổ học, sao Văn Xương là sao chủ quản việc văn chương, học thuật của mỗi một con người. Sao Văn Xương, hộ về đầu óc nhanh nhẹn hoạt bát, và mỗi người theo ngày tháng năm sinh của mình thì được sao Văn Xương chiếu trên những hướng khác nhau. Việc bố trí bàn học cho con đúng vào vị trí văn xương giúp con học hành tiến bộ, thi cử đỗ đạt.
10.04.2019

 

          1.Phương vị Văn Xương

          Phương Văn Xương là phương vị học hành, để con cái học hành tiến tới, cải thiện kết quả học tập, tăng thuận lợi, thi cử đỗ đạt.

         Căn cứ vào Thiên Can năm sinh để xác định vị trí Văn Xương theo tuổi. Nếu không được vị trí thì dùng Thiên Can của ngày sinh.

     Những người Thiên Can Giáp, vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Nam.

     Những người Thiên Can Bính, vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam.

     Những người Thiên Can Đinh, vị trí Văn Xương ở phương vị Tây.

     Những người Thiên Can Mậu, vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam.

     Những người Thiên Can Kỷ, vị trí Văn Xương ở phương vị Tây.

     Những người Thiên Can Canh, vị trí Văn Xương ở phương vị Tây- Bắc

     Những người Thiên Can Tân, vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc.

     Những người Thiên Can Nhâm, vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Bắc.

     Những người Thiên Can Qúy, vị trí Văn Xương ở phương vị Đông.

        Để xác định phương vị Văn Xương, trước hết ta phải xác định được Tâm của căn phòng nơi sẽ đặt bàn học, sau đó, căn cứ vào Thiên Can năm sinh xác định được vị trí phù hợp. Đặt bàn học hoặc vật phẩm kích hoạt phù hợp vào vị trí đó.

          2. Bố trí nơi học tập hợp phong thủy

        Trong các vị trí Văn Xương, chọn vị trí đặt bàn học có chỗ dựa phía sau, tốt nhất là bức tường  hoặc bình phong. Bàn học không có chỗ dựa hoặc dựa vào khoảng không gian mở phía sau sẽ dễ gây cho trẻ tâm lý bất an, thiếu tập trung.

          Hướng ngồi học phải phụ thuộc vào công năng của căn phòng, nên ưu tiên hướng quay ra không gian thoáng đãng, không gian mở, có nhiều cây xanh, sẽ kích thích óc làm việc và sáng tạo của trẻ. Không quay hướng nhìn ra góc tối, hoặc nhìn thằng ra cửa, điều đó sẽ vô tình gây ra cho trẻ sự mật tập trung...

            Bàn học cũng cần tránh gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp.

           Bố trí sách và kệ sách một cách khoa học, cố gắng bài trí sách vở gọn gàng để kích thích tinh thần học hỏi. Trên bàn học nên để những vật cát tường tăng sinh khí, giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn. Bố mẹ có thể để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy.

        Tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn hay nơi để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu.

         Nếu vị trí Văn Xương không đặt được bàn học  do công năng sử dụng của căn phòng,  thì cha mẹ chú ý đặt  bàn học cho con ở vị trí thuận lợi, tại vị trí Văn Xương đáo đến phải giữ gìn sạch sẽ .Bên cạnh đó, nên sử dụng các vật phẩm Phong Thủy để kích hoạt Văn Xương như Kim Văn Xương, Bút Văn Xương, Hộp Bút Văn Xương.

Với những kiến thức chúng tôi chia sẻ, hi vọng anh chị bố trí bàn học cho con em mình khoa học và phong thủy nhất, tạo ra không gian thoải mái kích thích sự phát triển và tài năng của các bé.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi : Phong Thủy Tam Nguyên 0967.148.189

hoặc gửi câu hỏi của anh chị vào địa chỉ email: thayphongthuytamnguyen@gmai.com