Tư vấn dịch vụ
19002292

Tư vấn vật phẩm
19002292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

5 lỗi phong thuỷ trong thiết kế nhà ở dễ mắc mà không phải ai cũng biết

Việc xây nhà và hoặc mua nhà luôn được nhiều người quan tâm tới yếu tố phong thuỷ. Bởi nếu phạm phải những lỗi kiêng kị có thể dẫn tới những ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia chủ.
28.06.2018

Việc xây nhà và hoặc mua nhà luôn được nhiều người quan tâm tới yếu tố phong thuỷ. Bởi nếu phạm phải những lỗi kiêng kị có thể dẫn tới những ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia chủ. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn một số điều kiêng kị trong thiết kế nhà mà không phải ai cũng biết.

 

Thiết kế phòng ngủ góc cạnh hoặc có mái nghiêng

 

Thiết kế phòng ngủ thì bắt buộc phải đạt yêu cầu là không gian vuông vức, hạn chế vị trí có hình dạng góc cạnh hoặc mặt nghiêng. Đặc biệt, nếu bạn tận dụng làm phòng ngủ ở trên tầng nhất là biệt thự mái nghiêng khi ở lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ và thị giác.

 

 

Thiết kế trần nhà quá thấp

 

Lối đi kết nối giữa các phòng trong ngôi nhà mặc dù có không gian không đáng kể nhưng đây lại được coi là vị trí quan trọng để không khí lưu thông. Chính vì vậy, để tăng vận khí tốt cho ngôi nhà của mình, bạn nên thiết kế khoảng không gian này rộng rãi và thoáng đãng. Ngoài ra, trần nhà phía trên lối đi không nên để quá thấp sẽ tạo cảm giác bức bí, khó chịu. Theo phong thuỷ thì điều này là không tốt bởi Thần Tài khó chiếu cố cho gia đình bạn, làm tài lộc suy giảm.

 

>>>Xem thêm 1 số sản phẩm phong thủy chúng tôi cung cấp như: tỳ hưu phong thủyla kinh tiếng việtcách bài trí bàn thờ thần tài

 

 

Mái nhà có thiết kế độ nghiêng quá lớn

 

Hiện nay có khá nhiều người ưa thích kiểu nhà mang phong cách Âu Mỹ có phần mái nghiêng khá dốc. Điều này theo phong thuỷ là cực xấu với phần mái dốc quá lớn toạ thành góc nhọn khiến không khí lưu thông bị lệch, mất cân bằng. Điều này gây bất lợi cho việc tích tụ tài khí, ảnh hưởng tới sức khoẻ và tài lộc.

 

 

Đèn ngủ treo ngay phía trên giường

 

Việc thiết kế đèn ngủ ngày phía trên giường ngủ là lỗi phong thuỷ mà nhiều người mắc phải. Hầu hết đều cho rằng việc thiết kế này là thuận tiện cho việc chiếu sáng tuy nhiên trong lúc ngủ bạn sẽ bị ánh sáng chiếu vào mắt khiến cho giấc ngủ không được sâu và ngon. Điều này nếu xảy ra lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tinh thần và sức khoẻ của gia chủ.

 

 

Tránh để vật nặng ở phía trung tâm của ngôi nhà

 

Vị trí trung tâm của ngôi nhà là vô cùng quan trọng được ví như trái tim của con người. Vì vậy, các vật to nặng đều phải tránh đặt ở trung ương. Nếu phòng ngủ thiết kế ngay vị trí này thì không được để trống lâu ngày, tốt nhất là thường xuyên có người ngủ nghỉ trong đó, điều này rất có lợi cho sự phát triển trong việc học hành hay sự nghiệp.