Tư vấn dịch vụ
096 818 9119

Tư vấn vật phẩm
096 714 8189

Mách bạn cách trồng cây phong thủy trong nhà chuẩn không cần chỉnh
Mách bạn cách trồng cây phong thủy trong nhà chuẩn không cần chỉnh
18.06.2018

Việc trồng cây trong nhà không chỉ tạo ra không gian xanh thoáng đãng, mà còn khiến cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn đã biết cách lựa chọn các loại cây và vị trí trồng hợp lý giúp thu hút tiền tài và may mắn. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây.

 

Những điều nên làm khi trồng cây phong thủy trong nhà

 

Nên trồng cây ở vị trí cửa sổ thông thoáng. Đặc biệt nên chọn vị trí hướng đông là nơi mặt trời mọc để cây có thể dễ dàng hấp thụ ánh mặt trời để sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.

 

 

Việc trồng cây nên được sắp xếp hợp lý, tránh trồng quá nhiều cây trong một không gian có diện tích nhỏ. Bạn nên bố trí trồng vài cây bên ngoài nhà, phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ. Nên đặt những chậu cây nhỏ vừa giúp cho ngôi nhà thêm sinh động vừa giúp cân bằng sinh khí.

 

Các loại cây quá lớn nên trồng cách xa nhà hoặc trồng ít, khoảng cách thưa, tránh trồng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp của cả gia đình. Bởi vào ban đêm cây sẽ thải ra khí carbonic không tốt cho cơ thể.

 

Các loại cây phong thủy trồng trong nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa của chúng cũng như cách trồng, chăm sóc và vị trí đặt cây sao cho phù hợp.

 

>>>Xem thêm 1 số sản phẩm chúng tôi cung cấp như: tỳ hưula kinhbàn thờ thần tài

 

Những điều không nên làm khi trồng cây trong nhà

 

Trên thị trường có rất nhiều cây cảnh đẹp nhưng trước khi đem về trồng bạn nên tìm hiểu kỹ xem chúng có độc hay không đặc biệt là khi trong nhà bạn có trẻ em. Với những loại cây như: Hoa anh thảo, cây trúc đào, cây trạng nguyên..., tuyệt đối không nên trồng trong nhà vì chúng có chứa chất kích độc vô cùng nguy hiểm.

 

Trước cửa nhà chỉ nên trồng những cây cảnh vừa, không có tán quá lớn khiến cho không gian trước nhà bị che khuất, ngăn ánh sáng vào trong nhà. Không những thế các cây rậm rạp trước cửa còn khiến cho căn nhà trở nên u tối, thiếu sức sống.

 

 

Các loại cây cảnh có lá dài nhọn thì nên hạn chế trồng trong nhà bởi theo phong thủy những cây này có ý nghĩa mang lại điềm xấu, dễ khiến gia đình lục đúc, xích mích. Bên cạnh đó, các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

 

Trên đây là những gợi ý hữu ích giúp bạn có thể tự tạo cho mình một không gian sống xanh đẹp mà lại không ảnh hưởng tới phòng thủy, giúp thu hút tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

 

Phong thuỷ Tam Nguyên