Trấn

Vật phẩm tốt lành trấn giữ nhà (Trấn trạch)

05.06.2017
Rồng được coi là con thú tốt lành, mình rồng dài, trên thân có nhiều vẩy, trên đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, rồng có nhiều tài như bay trên trời, bơi dưới nước.

Khang

Vật phẩm tốt lành biểu tượng phú quý

05.06.2017
Người không những mong muốn thêm người thêm của mà còn một điều mong ước nữa thường được thể hiện trong các câu chúc tụng nhau, đó là phú quí), vì vậy nhiều người thích trồng hoa cảnh hoặc cắm hoa trong nhà, một số loài hoa không những được người đời ưa thích mà còn coi đó là biểu tượng của phú quí, giàu sang, ví dụ hoa mẫu đơn.

Tài

Đồ vật biểu tượng điều tốt lành vượng tài

02.06.2017
Trong phong tục tập quán của người Trung Quốc, có khá nhiều đồ vật được coi là biểu trưng về vượng tài, dưới đây xin phân tích một số đồ vật thuộc dạng này.

Phúc

Vật phẩm tốt lành mang phúc đến

05.06.2017
Ngoài cầu mong "đinh vượng (thêm người) và "tài vượng" (nhiều của), thì người Trung Quốc còn cầu thêm "phúc khí", như thế nào gọi là có phúc?

Vật phẩm tốt lành biểu tượng thông minh

05.06.2017
Hầu như ai cũng mong muốn bản thân mình, con cái, cháu chắt mình thông minh hơn người, nhưng khi con người ra chào đời , thì dường như mức độ thông minh đã được trời định sẵn. Nếu gặp phải đứa trẻ ngu dốt, thì cho dù có bỏ công bảo ban dạy dỗ bao nhiêu cũng vô ích mà thôi, những đứa trẻ có chỉ số trí tuệ quá thấp thường gọi là thiểu năng trí tuệ.

Quý

Tháp văn xương

12.07.2017
Trên đất Trung Quốc, nhiều nơi dựng tháp văn xương, mang ý nghĩa cầu mong thông minh đỗ đạt, ai có ý nguyện thì qóp tiền xây tháp, vóc dáng tháp văn xương thường làm bảy tầng hay chín tầng.
Về đầu trang